AppleCare là gì? Trường hợp nào nên mua AppleCare?

Khi sở hữu một sản phẩm Apple, bạn có thể đã nghe đến AppleCare. Nhưng AppleCare là gì và liệu nên mua nó hay không? AppleCare là dịch vụ bảo hành mở rộng của Apple, cung cấp sự bảo vệ và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn cho thiết bị của bạn. Nó bao gồm sửa chữa miễn phí, hỗ trợ 24/7 và nhiều lợi ích khác. Nếu bạn là người thích yên tâm và muốn bảo vệ tối đa cho sản phẩm Apple của mình, việc mua AppleCare là một sự đầu tư đáng đồng tiền bát gạo. Cùng thegioiapple.org xem qua bài viết này.

AppleCare là gì?

AppleCare là gói bảo hành mở rộng được cung cấp bởi Apple, cho phép bạn kéo dài thời gian bảo hành cho các thiết bị của họ. Thông qua AppleCare Protection Plan, thời gian bảo hành được tăng từ 1 năm lên 2 năm đối với iPhone, iPad, iPod và Apple Watch. Đối với các máy Mac như iMac, Mac Mini, Mac Pro và MacBook, thời gian bảo hành được kéo dài lên đến 3 năm. AppleCare mang lại sự an tâm và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn, giúp bạn bảo vệ đầu tư của mình và trải nghiệm sản phẩm Apple một cách tốt nhất.

AppleCare-Protection-Plan

Quyền lợi AppleCare tại Việt Nam

Mua AppleCare là lựa chọn hợp lý nếu bạn không có kế hoạch thay đổi thiết bị hàng năm và muốn sử dụng sản phẩm Apple trong thời gian dài. Gói bảo hành mở rộng này giúp bạn an tâm hơn về vấn đề bảo hành và giảm thiểu chi phí sửa chữa. Với thời gian bảo hành kéo dài lên 3 năm cho máy Mac và 2 năm cho các sản phẩm khác, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí trong việc thay thế và sửa chữa. Ngoài ra, bạn còn có lợi ích từ hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại trong suốt 3 năm sử dụng. Cần lưu ý rằng AppleCare+ là gói bảo hành và bảo hiểm riêng dành cho một số quốc gia nhất định, trong khi các quốc gia khác sẽ có dịch vụ tương tự như AppleCare. Chính sách và điều khoản của AppleCare cũng có thể khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực.

AppleCare-va-AppleCare+

Có những trường hợp bạn phải trả phí liên quan đến AppleCare, bao gồm:

  • Khi máy đã hết hạn bảo hành: Nếu máy không còn trong thời gian bảo hành, bạn sẽ phải trả phí cho bất kỳ sửa chữa nào.
  • Khi gặp lỗi do người dùng: Nếu máy gặp lỗi do tác động vật lý như rơi vỡ, móp méo hoặc bị tiếp xúc với nước, bạn sẽ phải trả phí để sửa chữa.
  • Khi máy đã được sửa chữa bên ngoài: Nếu máy đã được sửa chữa hoặc thay thế bởi một đơn vị không chính thức, bạn sẽ không được hưởng các lợi ích của AppleCare và sẽ phải trả phí cho các dịch vụ sửa chữa.
  • Khi máy bị mất hoặc bị đánh cắp: AppleCare không bao gồm bảo hiểm mất cắp, vì vậy nếu máy bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ không được miễn phí sửa chữa hoặc thay thế.
  • Trong những trường hợp trên, bạn sẽ phải chi trả các khoản phí phù hợp để sửa chữa hoặc thay thế máy.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về chính sách và quyền lợi gói AppleCare cho các sản phẩm tại:

>> https://www.apple.com/legal/sales-support/applecare/appmacapacvi.html

Giá bán AppleCare

Gia-ban-AppleCare-tai-OnewayGiá bán AppleCare tại Oneway

Kết luận

AppleCare là gói bảo hành mở rộng của Apple, giúp kéo dài thời gian bảo hành và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Khi nên mua AppleCare phụ thuộc vào nhu cầu và tính hợp lý của mỗi người. Nếu bạn không có kế hoạch thay đổi thiết bị hàng năm và muốn gắn bó lâu dài với sản phẩm, AppleCare sẽ mang lại sự yên tâm và giảm thiểu chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nâng cấp thiết bị mới hoặc không có nguy cơ rủi ro cao, việc mua AppleCare có thể không cần thiết và không tiết kiệm được chi phí. Hãy cân nhắc và lựa chọn AppleCare dựa trên nhu cầu và tình huống cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *